Banner Header | laptop giá rẻ

Mẫu đơn hợp đồng lao động

【Download】 ❎❤️➤ Tổng Hợp Mẫu Đơn Hợp Đồng Lao Động Miễn Phí Mới Nhất ⭐_⭐_⭐ Đúng Quy Định Pháp Luật ❎❤️ Xem Chi Tiết – Tải Về Ngay. Tải về sử dụng miễn phí trọn đời, dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi, thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp. Đường link Onedrive – Google Drive tốc độ cao. ❎❤️ Chuyên cung cấp các loại biểu mẫu văn phòng, giấy tờ đúng quy định miễn phí.

1️⃣ Mẫu Đơn Hợp Đồng Lao Động | Miễn Phí【Mới Nhất】™

Mẫu Đơn Hợp Đồng Lao Động
Mẫu Đơn Hợp Đồng Lao Động

Tải về – Mẫu đơn hợp đồng lao động 【Mới Nhất】

Mẫu hợp đồng lao động – sử dụng phổ biến

Mẫu hợp đồng lao động có xác định thời hạn

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Hợp đồng lao động là gì ?

Quy định tại Điều 13, Bộ luật Lao động 2019 đã định nghĩa hợp đồng lao động như sau:

Hợp đồng lao động là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Trong trường hợp hai bên thỏa thuận về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát từ một bên, thỏa thuận đó cũng được xem xét là hợp đồng lao động.

Hợp đồng lao động thể hiện mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động, trong đó người sử dụng lao động cam kết trả công, tiền lương cho người lao động. Các văn bản dù không được gọi là hợp đồng lao động nhưng có nội dung liên quan đến việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành từ người sử dụng lao động cũng được xem xét là hợp đồng hợp lệ.

Trước khi nhận người lao động vào làm, người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động với người lao động, điều này đảm bảo cả người sử dụng lao động và người lao động đều chấp hành hợp đồng theo những điều đã thỏa thuận và nhận được sự đồng thuận từ cả hai bên.

Các loại hợp đồng lao động

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 20, Bộ luật Lao động năm 2019 mới nhất áp dụng kể từ năm 2021 thì hiện nay khi giao kết hợp đồng người lao động chỉ được giao kết hợp đồng theo 02 loại gồm:

 • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;
 • Hợp đồng lao động xác định thời hạn: là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Người lao động và người sử dụng lao động sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể để ký kết HĐLĐ. Trong trường hợp người lao động làm việc dưới 03 năm thì nên ký kế hợp đồng xác định thời hạn.

Lưu ý: Từ 2021 trở đi sẽ không còn hợp đồng theo mùa vụ và hợp đồng làm việc theo 1 công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Trong trường hợp muốn ký HĐLĐ ngắn hạn với người lao động các bên sẽ sử dụng loại hợp đồng có thời hạn.

Hợp đồng lao động phải đảm bảo những nội dung gì?

Theo quy định trên thì hợp đồng lao động phải đảm bảo những nội dung sau đây:

 • Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động;
 • Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động;- Công việc và địa điểm làm việc;
 • Thời hạn của hợp đồng lao động;
 • Mức lương theo công việc hoặc chức danh, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;
 • Chế độ nâng bậc, nâng lương;
 • Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;
 • Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;
 • Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp;
 • Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Website Download – Trung Tâm Tin Học Trường Thịnh Group

Website Trường Thịnh Group: chuyên tổng hợp các loại biểu mẫu văn phòng, giấy tờ hành chính đúng quy định pháp luật và miễn phí. Cập nhập nhiều loại biểu mẫu văn phòng hành chính mới nhất cho người dùng. Tải về các mẫu hợp đồng mới nhất nhanh qua Link Google Drive và OneDrive. Trang tin tổng hợp kho tài liệu, thủ thuật hay cho dân tin học văn phòng, đầy đủ mọi loại giấy tờ và biểu mẫu – Tham khảo ngay và download tài liệu dành cho máy tính ngay.

Biên Tập Bởi: Trường Thịnh Group