Banner Header | laptop giá rẻ

CPU Laptop Là Gì | Ý Nghĩa Các Thông Số Của CPU

【FAQ】❎❤️➤ Tìm hiểu về CPU Laptop Là Gì. ⭐_⭐_⭐ Ý nghĩa các thông số. Có nâng cấp được không ?. Ý nghĩa và tên gọi. ❎❤️ Tầm quan trọng của CPU Laptop. Nhưng công dụng và lợi ích từ CPU. Cùng Laptop Giá Rẻ | Vi Tính Trường Thịnh tìm hiểu nhé.

1️⃣【Tìm hiểu】CPU Laptop Là Gì & Ý Nghĩa Các Thông Số

CPU Laptop Là Gì | Ý Nghĩa Các Thông Số Của CPU
CPU Laptop Là Gì | Ý Nghĩa Các Thông Số Của CPU | Vi Tính Trường Thịnh

CPU Laptop là gì ?

CPU hay còn gọi là (Central Processing Unit) của laptop. Bộ xử lý trung tâm của máy tính xách tay. Một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính. Nó có vai trò thực hiện các phép tính và xử lý dữ liệu cho tất cả các tác vụ và chương trình trên máy tính. CPU thực hiện các phép tính logic, tính toán số học, và điều khiển hoạt động của hệ thống.

CPU laptop gì ? - Vi Tính Trường Thịnh 
CPU laptop gì ? – Vi Tính Trường Thịnh

CPU laptop thường được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính xách tay. Và có thể có nhiều loại khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau như Intel và AMD. Các CPU có thể có các yếu tố quyết định về hiệu suất như tốc độ xử lý, số lõi và luồng (cores và threads), bộ nhớ đệm, và tiêu thụ năng lượng.

CPU laptop có nâng cấp được không ?

Rất buồn là không nâng cấp được. Khả năng nâng cấp CPU trên laptop thường khá hạn chế so với máy tính để bàn (desktop). Do do hầu hết các laptop có CPU tích hợp (integrated CPU) vào bo mạch chủ (motherboard), không giống máy tính để bàn, mà CPU thường được cắm trên bo mạch chủ dễ dàng thay thế. Trường hợp lapotp có thể nâng cấp chip được rất hiếm.

Ý nghĩa tên gọi, ký hiệu, hậu tố chip, cpu laptop

 • Dòng G là dòng chip được trang bị bộ vi xử lý đồ họa cơ bản cho phép người dùng có thể thực hiện được các tác vụ văn phòng và xem video với độ phân giải trung bình khi chưa có card đồ họa rời. Mạnh mẽ hơn, hiệu năng ổn định cho các tác vụ chơi game cấu hình tầm trung mà không cần trang bị thêm card đồ họa rời.
 • Chip H là dòng chip hiệu năng cao khi sở hữu 4 nhân, có khả năng tiết kiệm điện tốt với công suất của CPU 45 W. Đây là dòng chip thường được sử dụng cho các laptop gaming hay workstation bởi sự tương thích tốt với những dòng card đồ họa rời cao cấp đến từ NVIDIA.
 • Dòng HQ CPU cao cấp, sở hữu 4 nhân mang đến hiệu năng đồ họa rất cao, thường được các game thủ và người dùng chuyên nghiệp lựa chọn đầu tiên bởi khả năng tương thích tốt với những dòng card đồ hoạ rời NVIDIA cao cấp.
 • Chip U (Ultra – low power): là dòng chip xử lý được thiết kế riêng cho thiết bị di động và laptop có hiệu năng khiêm tốn nhất trong các dòng và tiêu thụ ít điện năng bởi xung nhịp thấp.
 • Chip T là dòng chip có khả năng tiết kiệm năng lượng. Thường được trang bị cho các thiết bị có cấu hình nhẹ phục vụ tác vụ văn phòng, nghe nhạc, xem phim,… vì dòng chip này có hiệu năng kém hơn các loại chip cơ bản không có ký tự khác.
 • Dòng chip K được biết đến là phiên bản mạnh nhất của mọi dòng chip với xung nhịp cao hơn và hiệu năng cao hơn các phiên bản cùng dòng nhưng không có ký tự phía sau. Loại chip này thường được dùng cho PC hoặc laptop làm việc chuyên nghiệp.
Ý nghĩa tên gọi, ký hiệu, hậu tố chip, cpu laptop - Vi Tính Trường Thịnh 
Ý nghĩa tên gọi, ký hiệu, hậu tố chip, cpu laptop – Vi Tính Trường Thịnh

Ý Nghĩa Các Thông Số Của CPU LAPTOP

 1. Tốc Độ Xử Lý (Clock Speed): Được đo bằng GHz (gigahertz), tốc độ xử lý cho biết mức độ xử lý mà CPU có thể thực hiện trong một đơn vị thời gian. Tốc độ cao hơn thường tương ứng với hiệu suất tốt hơn.
 2. Số Lõi (Cores): CPU có thể có một hoặc nhiều lõi. Mỗi lõi có khả năng thực hiện các tác vụ độc lập. Số lõi càng nhiều, CPU có khả năng xử lý đa nhiệm và tác vụ đòi hỏi sức mạnh tính toán càng tốt.
 3. Số Luồng (Threads): Số luồng cho biết tổng số tác vụ mà CPU có thể thực hiện đồng thời. Mỗi lõi có thể có nhiều luồng. Số luồng càng nhiều, hiệu suất đa nhiệm tốt hơn.
 4. Cache: Cache là một loại bộ nhớ nhanh, nằm trong CPU, giúp lưu trữ dữ liệu và hướng dẫn thường xuyên sử dụng để tăng hiệu suất. Có ba loại cache thường được đề cập:
  • L1 Cache: Cache cấp cao nhất, nhanh nhất nhưng dung lượng nhỏ.
  • L2 Cache: Cache có dung lượng lớn hơn, chậm hơn L1 nhưng nhanh hơn RAM.
  • L3 Cache: Cache cấp cao nhất, có dung lượng lớn nhất nhưng chậm hơn L1 và L2.
 5. Tiêu Thụ Năng Lượng (TDP – Thermal Design Power): Đây là mức năng lượng mà CPU tiêu thụ trong điều kiện bình thường. Mức TDP thấp có thể đồng nghĩa với tiết kiệm pin, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.
 6. Hiệu Suất Đồ Họa (GPU – Graphics Processing Unit): Một số CPU laptop có GPU tích hợp, giúp xử lý đồ họa và video. Hiệu suất GPU quyết định khả năng chơi game và xử lý đồ họa.

Hi vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu được Cpu laptop gì. Và thông số của nó.

Ngoài ra Laptop Giá Rẻ – Vi Tính Trường Thịnh chúng tôi chuyên cung cấp các dòng phụ kiện laptop giá rẻ. Hàng chính hãng uy tín.

Tham khảo thêm các dòng linh kiện laptop của chúng tôi – Địa điểm mua bán linh kiện laptop giá rẻ tại tphcm

Sản phẩm
Pin Vi Tính Trường Thịnh Loa Vi Tính Trường Thịnh
Bàn phím Vi Tính Trường Thịnh Ổ Cứng SSD HDD Vi Tính Trường Thịnh
Sạc Adapter Vi Tính Trường Thịnh Quạt Fan Tản Nhiệt Vi Tính Trường Thịnh
Màn Hình Vi Tính Trường Thịnh Vỏ Mặt A B C D Vi Tính Trường Thịnh
Bản Lề Vi Tính Trường Thịnh Ram Vi Tính Trường Thịnh

Gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đọc

Biên tập bài viết: Vi Tính Trường Thịnh – có dịch vụ sửa laptop giá rẻ Trường Thịnh Group

Trả lời